Rich Land tham dự cuộc thi quốc tế Harmony Point Complex

03/04/2009 03:59 PM

Thông qua đơn vị tổ chức là Trung tâm thông tin quy hoạch (PLANIC), Chủ đầu tư là Công ty cổ phần đường Khánh Hội mong muốn tìm kiếm một ý tưởng thiết kế mang sắc thái hiện đại, hài hòa với bờ Tây sông Sài Gòn và khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai.
 
Dự án Harmony Point là một công trình cao cấp loại A, gồm khu thương mại dịch vụ bán lẻ, cửa hàng cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế 500 chỗ ngồi, nhà hàng, văn phòng cho thuê hạng A và căn hộ cao cấp. Tổng diện tích sàn khoảng 58.500 m2, cao 30 - 35 tầng, mật độ xây dựng tối đa 60%.
 
Phương án của Rich Land chú trọng đến tính khả thi của dự án, tiết kiệm chi phí trong vận hành tòa nhà bằng giải pháp kiến trúc nhiệt đới, tạo ra các không gian vui chơi cả ngày lẫn đêm cho cộng đồng cư dân tại chỗ và mang hình ảnh của con rồng cháu lạc: Lạc Long quân và Âu Cơ.
 
Tác phẩm dự thi là kết quả của quá trình làm việc của đội ngũ Kiến trúc sư trẻ của Rich Land với các Chuyên gia Tây Ban Nha (F&A arhictect). Nhóm làm việc đã đúc kết nhiều kinh nghiệm trong quá trình tranh luận và đề xuất ý tưởng, giúp bổ sung kiến thức chuyên môn đối với thể loại công trình phức hợp đa chức năng như Harmony Point.

Anh Vũ