Qui mô thiết kế công trình

Qui mô  :  8,858m2
Số căn hộ  :  125
Số phòng khách sạn  :  204
Mật độ xây dựng    46%
Tầng cao xây dựng    17 tầng
Tổng diện tích sàn    60,047m2
Hệ số sử dụng đất    5,10
 

Ý tưởng thiết kế công trình

- Tọa lạc tại một trong số các trục đường chính đẹp nhất thành phố, tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Starhill nổi bật giữa lòng thành phố Đà Lạt, hòa mình vào thiên nhiên, quan cảnh xung quanh công trình.

- Với hình khối kiến trúc đơn giản, uốn lượn nhẹ nhàng, công trình thừa hưởng tất cả những ưu đãi từ thiên nhiên: Đất, nước, không khí, ánh sáng.

- Hai khu chức năng chính là căn hộ và khách sạn với hình thức kiến trúc tương đồng nhau, nhưng được phân biệt bời những không gian thông tầng, tạo những mảng xanh, điểm nhấn liên kết cho công trình. Hình khối giật cấp kéo dài theo chièu dài hơn 100m của được kết thúc bằng nhà hàng xoay trên đỉnh mái, tạo nên một điểm nhấn đặc biệt cho công trình, là một nơi để ngắm nhìn tòan cảnh thành phố.

- Về đêm, mỗi ban công được chiếu sáng tương trưng như mỗi vì sao lấp lánh trên hình dáng như một ngọn đồi của công trình. Đó cũng là ý tưởng chính, xuyên suốt trong thiết kế công trình: thấp thóang sau rừng thông cao vút, hình dáng uốn cong như một ngọn đồi, với những ngôi sao lấp lánh về đêm trên mặt đúng trài dài của công trình. Đó chính là một Star Hill nồi bật, tượng trung cho một thành phố Đà Lạt cổ kính , thân thiện, ôn hòa và quyến rũ.


Địa điểm    : 19 Hùng Vương, Tp. Đà Lạt
Chủ đầu tư: Công ty cổ phần đầu tư SONG KIM


C.ty Richland tham gia dự thi

Giải nhì Cuộc thi thiết  kế kiến trúc