Quy mô  : 79.944 m2
Khu dân cư  : 48.032 m2
Đất công viên  : 19.024m2
Nơi để xe  : 38.139 m2
Dân số  : 3580 người

 

Ý tưởng quy hoạch

Tính rỗng xốp dạng tổ ong:

+ Ý tưởng chính của giải pháp thiết kế cho dự án là tính rỗng xốp và tính mở.

+ Giải pháp này sẽ tạo ra một môi trường thân thiện và hình ảnh kiến trúc thú vị.

+ Ý tưởng rỗng xốp được thể hiện qua tất cả các mặt của dự án từ tổng thể quy hoạch tổng mặt bằng chung đến các cụm công trình, không gian các công trình, và chi tiết các công trình    

- Ý tưởng thành phố đảo:

+ Đảo Kim Cương có thể được xem như là một trong quần thể các thành phố đảo dọc theo sông Sài Gòn. Ý tưởng xuất phát từ cái nhìn bao quát, trên diện rộng hơn. Điều này mang lại một mô hình tiềm năng để thực hiện cùng một ý tưởng trên các khu vực lân cận dọc theo sông Sài Gòn, làm tăng tính liên tục phát triển.

- Tầng hầm phủ xanh nổi:

+ Với mục đích bảo vệ tính xanh và tính mở của khu đất trong khi đồng thời cung cấp đủ diện tích bãi đỗ xe và các không gian dịch vụ, giải pháp đề ra là một đảo xanh nổi.

+ Mục đích để cung cấp các không gian công cộng mới, mở và đồng thời giấu đi bãi đỗ xe, các không gian cần thiết cho kỹ thuật của dự án.

+ Với điều kiện đặc biệt của vùng đất trũng ngập nước và không ổn định, đảo nổi này sẽ là sự cần thiết cho việc gia cố hệ thống ngầm và móng của các công trình.

+ Mặt trên của đảo và các khu vực chạy dọc theo bờ sông và kênh rạch sẽ trở thành các khu công viên với quảng trường, khu vực nghỉ ngơi thư giãn và vui chơi giải trí.


Địa điểm: Quận 2 - Thành phố Hồ Chí Minh
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần bất động sản Bình Thiên An