Diện tích khu đất   68.404,2 m2 
Diện tích đất xây dựng toàn khu   30.727,2 m2  
Tổng diện tích sàn xây dựng   102.502,9 m2     
Chiều cao tầng (tối đa)   17 tầng.


Ý tưởng quy hoạch
 

Huyện Bình Chánh là huyện có tốc độ đô thị hoá cao, không gian đô thị của huyện trong đó có khu vực  Xã Vĩnh Lộc B là nơi tập trung xây dựng các công trình nhà ở trong quá trình đô thị hóa của thành phố Hồ Chí Minh. Chủ trương phát triển của Huyện về phát triển khu vực này như sau:

  • Nâng cao hiệu quả sử dụng đất (FAR) thông qua việc tăng tầng cao và mật độ cư trú hợp lý trong phạm vi khu vực gần các tuyến trục giao thông chính (tuyến xe bus), giảm mật độ xây dựng để mở rộng không gian trồng cây xanh và công trình hạ tầng xã hội. Thiết kế đô thị trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa không gian biệt thự, không gian cao tầng và không gian mở, cảnh quan sông nước để hình thành một đô thị mang tính đặc trưng cửa ngõ phía Nam trung tâm thành phố;
  • Tăng thêm hệ thống hạ tầng xã hội (nhà trẻ, trường học, y tế…) và công trình công cộng (thương mại, dịch vụ…) dựa trên cơ sở vật chất hiện tại kết hợp các dự án đầu tư mới, đáp ứng tốt nhất nhu cầu cơ bản của người dân sinh sống trong khu vực;
  • Trên cơ sở định hướng các tuyến hạ tầng kĩ thuật chính, cần thiết tiến hành việc điều chỉnh quy hoạch nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị về san nền, giao thông nội khu, cấp thoát nước, cấp điện, vệ sinh môi trường và các chuyên nghành khác, đáp ứng tốt nhất việc phát triển gia tăng quy mô dân số đô thị. Trong giai đoạn đầu cần nhanh chóng khắc phục tình trạng ngập úng và ùn tắc giao thông trong khu vực quy hoạch.

Khu vực quy hoạch, thuộc xã Vĩnh Lộc B, với diện tích 68.404,4 m2, tiếp giáp với tuyến đường Lại Hùng Cường lộ giới 30m là trục đường cảnh quan chính của Khu vực. Vì vậy định hình quy hoạch hoàn chỉnh Khu nhà ở Việt Triều là cần thiết tạo nền tảng để phát triển thống nhất hài hòa với các khu dân cư ở địa bàn khu vực.

Địa điểm: Xã Vĩnh Lộc B, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Xây Dựng Việt Triều


C.ty Richland là nhà tư vấn chính