Diện tích khu đất:   19.038,51 m²
Diện tích xây dựng toàn khu:   10.520,02 m²
Tổng diện tích sàn xây dụng:   29.211,60 m²
 Chiều cao tầng (tối đa):   04 tầng


 Ý tưởng quy hoạch 

Quận 12 là Quận có tốc độ đô thị hoá cao, không gian đô thị của Quận trong đó có khu vực phường An Phú Đông là nơi tập trung xây dựng các công trình nhà trong quá trình đô thị hóa của thành ph Hồ Chí Minh. Chủ trương phát triển của Quận về phát triển khu vực này như sau:

  • Nâng cao hiệu quả sử dụng đất F R thông qua việc tăng tầng cao và mật đ cư trú hợp lý trong phạm vi khu vực gần các tuyến trục giao thông chính (tuyến xe bus , giảm mật độ xây dựng để mở rộng không gian trồng cây xanh và công trình hạ tầng xã hội. Thiết kế đô thị trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa không gian biệt thự, không gian cao tầng và không gian mở, cảnh quan sông nươcc để hình thành một đô thị mang tính đặc trưng cửa ngõ phía Nam trung tâm thành phố;
  • Tăng thêm hệ thống hạ tầng xãhội nhà trẻ, trường học, y tế… và công trình công cộng thương mại, dịch vụ… dựa trên cơ sở vật chất hiện tại kết hợp các dự án đầu tư mới, đáp ứng tốt nhất nhu cầu cơ bản của người dân sinh sống trong khu vực;
  • Trên cơ sở định hướng các tuyến hạ tầng kĩ thuật chính, cần thiết tiến hành việc điều chỉnh quy hoạch nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị về san nền, giao thông nội khu, cấp thoát nước, cấp điện, vệ sinh môi trường và các chuyên nghành khác, đáp ứng tốt nhất việc phát triển gia tăng quy mô dân số đô thị. Trong giai đoạn đầu cần nhanh chóng khắc phục tình trạng ngập úng và ùn tắc giao thông trong khu vực quy hoạch.

Khu vực quy hoạch, thuộc phường An Phú Đông, với diện tích 19.038,5 m2, tiếp giáp với tuyến đường D2 lộ giới 20m là trục đường cảnh quan chính của Khu vực và đường N6 lộ giới 16m. Vì vậy định hình quy hoạch hoàn chỉnh Khu nhà phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh là cần thiết tạo nền tảng để phát triển thống nhất hài hòa với các khu dân cư địa bàn khu vực.

Địa điểm: Phường An Phú Đông -Quận 12 - Tp. HCM

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị 979


C.ty Richland là nhà tư vấn chính