Cấp giấy phép QH

1.  Mục đích của dịch vụ

Giấy phép quy hoạch là quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền mà chủ đầu tư phải tuân thủ trong quá trình tổ chức lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hoặc lập bản vẽ tổng mặt bằng, lập dự án đầu tư xây dựng và triển khai thực hiện dự án.

Giấy phép quy hoạch là cơ sở pháp lý để chủ đầu tư tổ chức lập nhiệm vụ và đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hoặc lập bản vẽ tổng mặt bằng, phương án kiến trúc công trình, giải pháp về hạ tầng kỹ thuật ; lập dự án đầu tư xây dựng và triển khai đầu tư xây dựng..

Các đối tượng cần thực hiện việc xin cấp Giấy phép QH:

Dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung tại khu vực trong đô thị chưa có quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung tại khu vực trong đô thị có quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 (hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000) nhưng chưa đủ các căn cứ để lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hoặc bản vẽ tổng mặt bằng.

Dự án đầu tư xây dựng công trình riêng lẻ tại khu vực trong đô thị chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 hoặc thiết kế đô thị, trừ nhà ở riêng lẻ.

Dự án đầu tư xây dựng công trình tập trung hoặc riêng lẻ trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt, nhưng cần điều chỉnh ranh giới hoặc một số chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị đối với một lô đất.

2.  Giá trị gia tăng của RichLand đối với dịch vụ 

  • Dự báo được các chỉ tiêu có thể đạt được với độ chính xác khá cao thông qua việc kiểm tra đối chiếu với các nguồn cơ sở dữ liệu hiện có, được tổng hợp từ các dự án tiền lệ tương tự với dự án của quý khách.
  • Đứng về phía khách hàng, giúp tạo được sự đồng thuận cao giữa mong đợi của nhà đầu tư với quy định của các cơ quan quản lý. 
  • Chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác, đúng quy định, thành phần, hạn chế thời gian hiệu chỉnh.
  • Liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng để cập nhật thường xuyên tình trạng hồ sơ và có ứng phó kịp thời trong suốt quá trình pháp lý hóa hồ sơ.

3.  Quy trình dịch vụ cơ bản

 

4. Một vài dự án Richland đã thực hiện

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức

Giấy phép quy hoạch số 03/GPQH ngày 19/01/2012 của Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh. 

Điểm nhấn kiến trúc cảnh quan:

  • Không gian mở trước công trình chính bao gồm các không gian đường, quảng trường, sân vườn , hồ nước cảnh quan; gắn kết các khối công trình lại với nhau trong một quần thể kiến trúc cảnh quan.
  • Các trục không gian chủ đạo theo hướng Bắc Nam và hướng Đông Tây tạo thành các tuyến quan trọng, là cơ sở để tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của bệnh viện.
  • Khu vực sảnh đón từ lối vào chính kết nối các khối công trình chính với nhau như một điểm nhấn quan trọng trên tổng thể khối công trình, khu vực này được thiết kế vỏ bao che bằng kiếng và các tấm lợp mái che nắng BIPV hiện đại tạo nét đẹp nổi bật cho công trình.
  • Điểm nhìn quan trọng từ phía trục đường Lê Văn Chí, qua khoảng không gian mở các khối công trình tỏ hiện trước mắt từ thấp (các khối đế) lên cao (các khối tháp) xen lẫn với không gian xanh của cây xanh, thảm cỏ và mặt nước.

Khai thác hệ thống hạ tầng kỹ thuật:

  • Khu đất quy hoạch có nền đất tương đối cao, hoàn toàn không chịu ảnh hưởng thủy triều trên sông rạch. Do đó, chỉ cần san ủi tại chổ và hoàn thiện mặt phủ khi tiến hành xây dựng các công trình cụ thể. Cao độ và hướng dốc thoát ra suối cái phía đông bắc của dự án

Chức năng công trình: Xây dựng mới và kết hợp cải tạo bệnh viện hiện tại trở thành một bệnh viện hiện đại quy mô 1.000 giường. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân quận Thủ Đức và các vùng lân cận. Đây còn là nơi sinh viên và học viên ngành y thực tập nghiên cứu.

- Các chỉ tiêu đạt được:

+ Diện tích toàn khu        :  54.589 m2

+ Mật độ xây dựng           :  30 -  35%

+ Hệ số sử dụng đất      :  ≤ 1,6

+ Tầng cao công trình    :  ≤ 12 tầng

+ Quy mô                          :  1.000 giường

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi

Giấy phép quy hoạch số 35/GPQH ngày 27/7/2012 của Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Hồ Chí Minh.

Điểm sáng: Nắn sửa tuyến kênh đi ngang qua bệnh viện thành tuyến kênh dọc ranh bệnh viện, vẫn đảm bảo sự kết nối hướng dòng chảy với kênh hiện hữu, tạo được một không gian liền lạc, đảm bảo các chỉ tiêu tốt nhất cho bệnh viện.

Chức năng công trình: Xây dựng mới bệnh viện hiện tại trở thành một bệnh viện hiện đại quy mô 1.000 giường. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh nội – ngoại trú cho nhân dân huyện Củ Chi và các vùng lân cận, là nơi sinh viên và học viên ngành y thực tập nghiên cứu.

Các chỉ tiêu đạt được:

+ Diện tích toàn khu      :  60.132 m2

+ Mật độ xây dựng         :  35%

+ Hệ số sử dụng đất    :  ≤ 1,5

+ Tầng cao công trình  :  ≤ 16 tầng

+ Quy mô                        :  1.000 giường

Trung tâm thương mại Siêu thị Hiệp Trí

Giấy phép quy hoạch số 18/GPQH do Sở Quy hoạch Kiến trúc cấp ngày 14/05/2012 . 

Điểm sáng: Chuyển đổi công năng từ xưởng sản xuất thành trung tâm thương mại siêu thị, giúp tạo hướng kinh doanh phù hợp với thực tiễn, tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Chức năng công trình: Xây dựng mới trên cơ sở cải tạo một nhà máy sản xuất giày thành trung tâm thương mại siêu thị lớn nhất trong khu vực đáp ứng nhu cầu mua sỉ của khách hàng trong khu vực và các vùng lân cận.

Các chỉ tiêu đạt được:

+ Diện tích toàn khu    :  21.324 m2

+ Mật độ xây dựng      :  40%

+ Hệ số sử dụng đất     :  ≤ 0,8

+ Chiều cao công trình  :  ≤ 12 m